Sức ảnh hưởng của dịch Covid nên vận tải hành khách

Hàng nghìn ôtô đậu kín bãi ở Đà Nẵng vì vận tải hành khách ‘đóng băng’

Ảnh hưởng của dịch Covid-19 khiến hầu hết nhà xe tạm dừng hoạt động. Chủ phương tiện phải đưa ôtô đến các bãi đất trống cạnh bến xe, dưới chân cầu đậu, đỗ.

Canh vang khach o ben xe Da Nang anh 1
Sau khi Đà Nẵng xì gà cu ba ghi nhận hơn 140 ca mắc Covid-19, ngành giao thông vận tải hành khách ở thành phố rơi vào cảnh “đóng băng”.
Canh vang khach o ben xe Da Nang anh 2
Không có hành khách, hầu hết hãng vận tải hành khách đường dài, xe buýt nội thành, liên tỉnh từ Đà Nẵng vào Quảng Nam và ra tỉnh Thừa Thiên – Huế phải dừng hoạt động. “Hơn 100 xe buýt của công ty đã phải dừng hoạt động từ ngày 7/5 khiến toàn bộ tài xế, phụ xe và người lao động rơi vào cảnh thất nghiệp”, chị Ngân, nhân viên trạm xe buýt Xuân Diệu thông tin. Trong ảnh là xe buýt đậu kín ở lô đất trống gần cầu Thuận Phước.
Canh vang khach o ben xe Da Nang anh 3
Các chủ xe buộc phải cho tài xế, nhân viên tạm thời nghỉ việc. Họ cũng đưa phương tiện ra các bãi đất trống để đậu, đỗ. Theo ghi nhận của Zing, tại 4 lô đất trống ở ven đường Võ Văn Kiệt (quận Sơn Trà) có hàng trăm ôtô khách đậu tại đây.
Canh vang khach o ben xe Da Nang anh 4
Tương tự, nhiều hãng taxi cũng thuê khuôn viên trước Trung tâm Triển lãm Đà Nẵng để đậu, đỗ. Đại diện các hãng taxi cho biết đây là lần thứ 2 dịch Covid-19 bùng phát tại Đà Nẵng khiến ngành vận tải hành khách bị thiệt hại nặng.
Canh vang khach o ben xe Da Nang anh 5
“Xe không hoạt động nhưng chúng tôi vẫn phải bỏ tiền ra thuê bến bãi và bão dưỡng. Hàng trăm tài xế, nhân viên cũng mất đi thu nhập”, đại diện một hãng taxi ở Đà Nẵng cho hay.
Canh vang khach o ben xe Da Nang anh 6
Trong khi đó, tại Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng, hầu hết nhà xe đã cho nhân viên tạm nghỉ việc, các quầy bán vé đóng kín cửa.
Canh vang khach o ben xe Da Nang anh 7
Khu vực nhà chờ chỉ lác đác vài hành khách di chuyển đến các tỉnh phía nam. Hàng quán cũng đóng cửa vì không có người mua. “Ngày thường còn khách mua hàng, quà biếu nhưng khi dịch bùng phát, không còn một bóng người qua lại nên phải đóng quán”, chị Hà (bán hàng tại Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng) bày tỏ.
Canh vang khach o ben xe Da Nang anh 8
Cảnh vắng vẻ chưa từng thấy tại khu vực nhà ga đón, trả khách trong bến xe.
Canh vang khach o ben xe Da Nang anh 9
Đại diện hãng xe khách tuyến Đà Nẵng – Buôn Ma Thuột cho biết có gần 20 đầu xe nhưng khi dịch tái bùng phát, đơn vị chỉ luân phiên sử dụng 4 xe để vận chuyển hàng hóa cho đối tác quen. Những xe còn lại phải nằm bãi vì không có khách.
Canh vang khach o ben xe Da Nang anh 10
Theo thống kê sơ bộ của Công ty CP Quản lý và Bến xe Đà Nẵng, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, khoảng 80% khách không đi và đến địa phương này trong thời gian gần đây.
Canh vang khach o ben xe Da Nang anh 11
Anh Nguyễn Xuân Trung, nhân viên https://tungshop.com/xi-ga/ bảo vệ Bến xe Trung tâm TP Đà Nẵng, cho biết đã làm việc ở đây 7 năm nhưng lần đầu tiên thấy cảnh vắng khách như thế này. “Hơn 500 xe khách chạy các tuyến hầu như dừng hoạt động vì không có khách. Có ít xe còn hoạt động nhưng chủ yếu chở hàng”, anh Trung nói.
Canh vang khach o ben xe Da Nang anh 12
Ngoài ra, từ ngày 7/5, 22 du thuyền vận tải hành khách ngắm sông Hàn cũng dừng hoạt động.
Facebook Comments

Tin Liên Quan